• slider
  • slider
  • slider

Các công dụng tuyệt vời của quả mãng cầu xiêm khi trị bệnh ung

Mãng cầu là một trong những loại trái cây có chứa rất nhiều vitamin hoặc chất chống oxy hóa, không chỉ thế lá trái mãng cầu xiêm còn có công dụng tuyệt vời chống lại các tế bào ung bứu hoặc một số bệnh lý khác.

Mãng cầu là một trong những loại trái cây có chứa rất nhiều vitamin hoặc chất chống oxy hóa, không chỉ thế lá trái mãng cầu xiêm còn có công dụng tuyệt vời chống lại các tế bào ung bứu hoặc một số bệnh lý khác.
Theo một nghiên cứu từ năm 2013, lá hoặc quả mãng cầu có thể tác dụng rất kết quả để chống lại một số tế bào ung độc, không những vậy, chúng còn được tận dụng để trị bệnh các chất liệu bệnh lý khác nhau dưới đây.

Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Journal of Natural Products, một tập san tăm tiếng của Hàn Quốc đã đăng chuyển vận công trình nghiên cứu đến rằng, nước ép quả mãng cầu có khả năng loại bỏ tế bào ung độc cao hơn gấp 10.000 lần so cùng với cách hóa trị mà không phải dẫn tới hại những tế bào khỏe mạnh cũng như không còn tác dụng phụ.

9LKdoPT.jpg

Trong lá mãng cầu xiêm có khả năng chứa khá nhiều chất như acetogenins – một loại chất đóng vai trò quan trọng trong việc chữa trị khá nhiều căn bệnh ung độc. Acetogenins là một vài chất ức chế vô cùng lớn NADH oxidase chỉ có khả năng nơi màng plasma của tế bào ung độc. Không chỉ như vậy, trong lá trái mãng cầu có những hoạt chất tiêu diệt tế bào ung độc tuyến tiền liệt.

Trong lá mãng cầu có chứa khá nhiều chất chống ung độc như acetogenins – một chất liệu chất đóng vai trò cần ưu tiên trong việc điều trị bệnh nhiều căn bệnh ung thư
Một bài đăng trên tạp chí năm 1976 nói rằng Viện ung bứu Quốc gia Mỹ đã bắt đầu cuộc nghiên cứu thứ nhất về loại cây này, tốt tới thấy, lá và thân của cây mãng cầu có thể đào thải thành quả những tế bào ung thư ác tính.

Không những thế, lá trái mãng cầu xiêm có thể loại bỏ những tế bào ác tính của nhiều bệnh ung bứu khác nhau như: ung thư ruột, ung nhọt vú, tuyến tiền liệt, phổi hay tuyến tụy. ung bứu tuyến tụy là một trong những chất liệu ung độc ác tính, "khét tiếng" kháng đa số các thuốc hóa trị hiện có thể. thế nhưng, chiết xuất từ trái mãng cầu có nên ức chế sự phát triển của khối u này.

mãng cầu làm giảm sự phân phối a xít uric, lý do chính gây bệnh gút. Eczema là một trạng thái viêm lớp nông của da cấp tính hoặc mạn tính, tiến triển từng đợt bị ngứa hậu môn cũng như có khả năng mắc lại, lâm sàng miêu tả bằng đám mảng đỏ da, mụn n­ước hoặc ngứa. Để thuyên giảm hiện tượng này, bạn hãy nghiền thật nát lá mãng cầu rồi đắp trực tiếp lên một vài vết chàm hay uống trà lá mãng cầu có nên chấm dứt bệnh lý có khả năng mắc lại.

bvyEBTC.jpg

Trị chứng tê thấp
Lá trái mãng cầu có thể giảm đau, chống viêm tại phong thấp khá hữu hiệu. Để thực hành, bạn cần nghiền thật nát lá mãng cầu rồi nhanh đắp vào vị trí khớp vừa bắt đầu bị đau trên cơ thể. thực hiện 2 lần một ngày để cảm nhận tốt.

Bất kỳ chất ức chế tế bào ung bứu nào cũng đều hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh ung bứu, mãng cầu cũng bảo vệ hệ thông sức đề kháng, là tác nhân chống lại vi khuẩn và virus.

Những kết hợp chất annonaceous acetogenins được kiếm thấy trong trái mãng cầu là các a xít béo chuỗi dài có thể chống độc hữu hiệu. Không những thế, trong trái mãng cầu có thể chứa vitamin C giúp tăng cường khả năng đề kháng bệnh trĩ nên kiêng ăn gì cũng như vitamin B1 (thiamin) - vitamin "chống căng thẳng" do nó giúp bạn bổ sung năng lượng đến thân thể cũng như thường xuyên sự trao đổi chất.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Trường hợp đây là niệu đạo, bàng quang, tiết niệu cũng như thận vừa bắt đầu bị nhiễm khuẩn. Trà lá mãng cầu có khả năng tác dụng áp dụng chống lại căn bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

Lá trái mãng cầu xiêm phơi khô. Mỗi lần uống bạn sử dụng khoảng 15 lá mãng cầu xiêm khô, rửa sạch rồi cho vào nấu cùng với 1 lít nước sôi. Đun lửa nhỏ đến lúc lượng nước giảm một nửa. Trà để nguội hay uống khi còn ấm có khả năng khá ngon.

Điều lưu ý lúc sử dụng lá mãng cầu xiêm

Điều cần cẩn thận lúc thành công lá mãng cầu xiêm cộng với bất kỳ loại thuốc nào, đề cập cả thuốc thảo dược. tuyệt đối không thành công mãng cầu xiêm trong những trường hợp sau đây:

Bạn đang sử dụng thuốc hạ huyết áp: mãng cầu xiêm có khả năng tác dụng hạ huyết áp các nguyên nhân đi cầu ra máu bởi thế số người đang dùng thuốc này tuyệt đối không uống trà lá mãng cầu.

Đang dùng thuốc tiểu đường: mãng cầu có cần gây ra tăng tác dụng của thuốc.

Người bệnh gan cũng như thận: mãng cầu có cần gây ra nhiễm độc gan cũng như thận ví như sử dụng quá nhiều.

Tỉ lệ có khả năng lượng tiểu cầu thấp: mãng cầu xiêm làm giảm số lượng tiểu cầu bởi vậy nhóm người này cũng không thể nào dùng rất hiệu quả trái mãng cầu xiêm.

kenh cham soc suc khoe tai tphcm