• slider
  • slider
  • slider

​Chữa bệnh viêm xoang bằng lá bạc hà

Lá bạc hà là một thảo dược rất phổ biến và là cây thuốc dễ kiếm với rất nhiều công cụng chữa bệnh khác nhau. Nhất là nếu như bạn đang mắc phải căn bệnh viêm xoang vô cùng phiền phức thì hãy thử tìm hiểu những công dụng chữa bệnh viêm xoang từ lá bạc hà rất hiệu quả sau nhé.
​Chữa bệnh viêm xoang bằng lá bạc hà bệnh viêm xoang vô cùng phiền phức thì hãy thử tìm hiểu những công dụng chữa bệnh viêm xoang từ lá bạc hà rất hiệu quả sau nhé.

Công dụng chữa bệnh viêm xoang của lá bạc hà.

Bạc hà là một loại cây thân thảo sống lâu năm thuộc chi bạc hà, trong những tài liệu y học để lại thì bạc hà có tên gọi khác là bạc hà, bạc hà nam, húng bạc hà… bạc hà có nhiều loại khác nhau ở Việt Nam bạc hà thường hay bị nhầm lẫn với rau húng lủi.

Trong Đông y, bạc hà có vị cay, tính ấm mùi thơm mát với tác dụng tán phong nhiệt được sử dụng để chữa những bệnh cảm mạo, sốt và đau đầu, nghẹt mũi, sổ mũi, ho có đờm, đâu hong, đau răng, nôn mửa, ăn không tiêu… các nghiên cứu khoa học nhận thấy trong bạc hà chứa rất nhiều loại tinh dầu và có tác dụng kháng khuẩn chống viêm rất tốt. Đặc biệt là bạc hà có công dụng giúp làm thông mũi xoang, cải thiện các triệu chứng viêm nhiễm do viêm xoang được đánh giá rất cao.

Cách chữa viêm xoang bằng lá bạc hà.

Bài thuốc 1.

Bạn cần chuẩn bị quả quất tươi, lá bạc hà và lá hương nhu, tất cả những thảo dược trên bạn đem rửa sạch sau đó cho vào ấm trà hãm nước sôi, sau đó khi hơi nóng bốc lên thì người bệnh hít thật sâu để xông nũi, đơi cho nước nguội người bệnh có thể sử dụng nước thuốc đó để uống.

Công dụng: những vị thuốc trên đều mang lại những hiệu quả riêng cho người bệnh như tinh dầu trong quả quất, bạc hà và hương nhu giúp cho xoang mũi thông và giảm triệu chứng nghẹt mũi rất hiệu quả.

Bài thuốc 2.

Bạn nên chuẩn bị bạc hà 10g, hoàng bá 16g, hoàng liên 16g, chi tử 6g.

Cách sử dụng như sau: bạn đem tấ cả các vị thuốc trên đem sắc với 1,5l sao cho còn lại 0,5l và chia làm 3 lần uống trong ngày nên kiên trì uống đến khi nào bệnh được thuyên giảm.

Cách chữa bệnh từ lá bạc hà và những loại thảo được quanh nhà rất đơn giản mà đem lại hiệu quả cao, an toàn cho người bệnh viêm xoang. Các bạn có thể tận dụng và thường xuyên nên sử dụng thường xuyên thực hiện giúp phòng ngừa và điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả, ngoài ra người bệnh cần tạo thói quen vệ sing sạch sẽ cho mũi họng và bảo vệ môi trường ô nhiễm và thay đổi thời tiết. http://catbaoquydaunamgioi.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm