• slider
  • slider
  • slider

Lây bệnh sùi mào gà từ Ô sin

Mỗi ngày phòng khám đa khoa Âu Á TP Hồ Chí Minh lại tiếp nhận rất nhiều các trường hợp mới đến khám và điều trị bệnh sùi mào gà, cũng từ đây mà những câu chuyện tưởng như chỉ có trên phim ảnh dần được hé mở. Trong số đó có những câu chuyện bi hài mắc bệnh sùi mào gà của những quý ông quý bà hết mực chung thủy, câu truyện về gia đình mẫu mực mắc bệnh sùi mào gà.(Trường hợp kể trong bài viết đã nhận được sự đồng ý của người bệnh, câu chuyện được chia sẻ với hi vọng giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về con đường lây bệnh sùi mào gà và có biện pháp phòng tránh bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người xung quanh)
Lây bệnh sùi mào gà từ Ô sin Mỗi ngày phòng khám đa khoa Âu Á TP Hồ Chí Minh lại tiếp nhận rất nhiều các trường hợp mới đến khám và điều trị bệnh sùi mào gà, cũng từ đây mà những câu chuyện tưởng như chỉ có trên phim ảnh dần được hé mở.

Cả gia đình bị lây bệnh sùi mào gà từ Ô sin. 


Kể về trường hợp của một gia đình gương mẫu định cư tại Quận Tân Bình TPHCM . Gia đình vốn neo người, lại thêm việc các con đã trưởng thành và lập gia đình, nên đã dọn ra ở riêng. Ngôi nhà giờ chỉ còn lại 2 ông bà tuổi đã ngoài 70 sinh sống. Lo bố mẹ buồn và không có người chăm sóc đỡ đần lúc ốm đau mà các con ở xa chưa kịp về, mấy anh chị em trong nhà đã nhờ người thân ở quê tìm giúp cô Ôsin. Vốn có hiểu biết về căn bệnh xã hội và tính cẩn thận, nên trước khi để cô Ôsin ( 16 tuổi) về phụ giúp bố mẹ mình, con gái của ông bà là chị Hoa đã đưa cô Ôsin đi khám sức khỏe, và chỉ yên tâm khi có kết quả cô Ôsin hoàn toàn khỏe mạnh.

Vốn thân thiện và quý người nên cụ bà rất gần gũi và yêu thương cô Ôsin như con cháu trong nhà. Được hơn 1 năm kể từ khi cô Ôsin về chăm sóc 2 ông bà, cụ bà thấy nổi các nốt sùi lạ trên bề mặt da, mới đầu chỉ là 1 vài sùi nhỏ, sau đó lan rộng và tạo thành đám lớn giống hình mào con gà. Dù không gây đau đớn nhưng rất bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày và từ khi phát hiện cơ thể bà mệt mỏi, bà gầy đi trông thấy. Lo lắng, Chị Hoa đưa mẹ đi khám thì tá hỏa với kết quả cụ bà bị mắc bệnh sùi mào gà.

Bạn muốn tìm hiểu thông tin về bệnh sùi mào gà hãy nhấp chuột vào website https://catmimat.edu.vn  hoặc vào trang website https://dakhoaaua.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết !

Theo hướng dẫn của bác sĩ, chị Hoa bắt đầu tìm hiểu và phát hiện nguyên nhân lây bệnh sùi mào gà là do giặt chung đồ, và cụ bà tiếp xúc các vết thương hở da với virus gây bệnh có trong các vật dụng sinh hoạt hằng ngày và vùng bệnh của cô ôsin.

Bất hạnh bắt đầu kể từ khi cô Ôsin quen dần và làm thân với 1 anh xe ôm gần nhà, rồi có quan hệ tình dục, bị lây bệnh sùi mào gà từ lúc nào không hay, nhưng vì e ngại nên không dám nói. Hằng ngày cô Ôsin vẫn tiếp tục công việc giặt chung đồ, và sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt đồ với 2 cụ, và vẫn giúp chị hoa chăm sóc 2 con nhỏ những ngày cuối tuần.

Theo lời khuyên của bác sĩ, cụ ông và cả gia đình, các cháu đã từng tiếp xúc với cô ôsin đều đã đi khám. Cả gia đình như chết lặng khi cụ ông, 2 con nhỏ của chị Hoa đều mắc bệnh sùi mào gà. Truy đến cùng thì là cô Ôsin mắc bệnh sùi mào gà lây bệnh sang 2 cụ, 2 cụ chăm cháu nên lây bệnh sang cháu. Nỗi đau nối tiếp nỗi đau ập xuống gia đình cụ. Cô Ôsin đã được gia đình cụ đưa đi khám chữa bệnh sùi mào gà và đưa về quê. Nhưng nỗi đau đối với gia đình cụ không thể nguôi, từ một gia đình nề nếp, giờ đây gia đình nhiều thế hệ đang phải chịu chung sự dè bỉu của xã hội, gia đình mắc bệnh sùi mào gà.

Khi tìm hiểu thông tin nhiều người nghĩ bệnh sùi mào gà chỉ lây qua đường quan hệ tình dục, nhưng rất nhiều câu chuyện đau lòng vì bất đắc dĩ mà bị mắc bệnh sùi mào gà, chịu sự khinh bỉ của người đời. Thống kê trên thực tế cho thấy bệnh sùi mào gà lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục, bên cạnh đó có rất nhiều người không may mắn mà mắc bệnh, nguyên nhân lây bệnh là do:

- Tiếp xúc vết thương hở da với virus gây bệnh

- Sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân: đồ lót, khắn tắm, bồn tắm, bệ xí,..với người bệnh

- Trong quá trình mang thai người mẹ có thể lây bệnh sang con qua nhau thai hoặc rốn, và lây bệnh sang con trong quá trình sinh thường và thói quen chăm sóc trẻ nhỏ.

Chia sẻ và động viên với bất hạnh mà gia đình chị Hoa đang phải chịu đựng các bác sĩ của phòng khám Âu Á TP Hồ Chí Minh đã rất nỗ lực và đốt bỏ sùi mào gà đồng thời loại bỏ hoàn toàn virus gây bệnh bằng liệu pháp kích hoạt PSO điều trị sùi mào gà. Chị Hoa và gia đình trở về nhà và không quên gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ của phòng khám, chị đã nghẹn lên và tự an ủi: “cũng may đã được phát hiện và điều trị sớm, nếu để lây bệnh cho nhiều người nữa và các con chị phải chịu chung sống với bệnh sùi mào gà thì thực sự chị không thể chịu đựng nổi”

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Website http://catbaoquydaunamgioi.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm