• slider
  • slider
  • slider

​Nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn

Rò hậu môn là bệnh do nhiễm trùng ở các khe và nhú trong ống hậu môn gây ra, từ đó làm viêm nhiễm, tụ mủ ở các tuyến hậu môn giữa hai cơ thắt hậu môn, sau đó phá miệng ra da vùng cạnh hậu môn tạo thành những lỗ rò.
​Nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn do nhiễm trùng ở các khe và nhú trong ống hậu môn gây ra, từ đó làm viêm nhiễm, tụ mủ ở các tuyến hậu môn giữa hai cơ thắt hậu môn.

Vậy nguyên nhân nào gây ra bệnh rò hậu môn.

Vệ sinh không sạch sẽ.

Hậu môn là nơi thường xuyên tiếp xúc với chất thải của cơ thể. Vì vậy, khi không được vệ sinh sạch sẽ sẽ gây nên viêm nhiễm hậu môn, tình trạng này kéo dài có thể tụ mủ, lâu ngày vỡ ra dẫn đến bệnh rò hậu môn.

Áp lực tại hậu môn – trực tràng.

Tình trạng táo bón kéo dài khiến cho hậu môn và trực tràng chịu nhiều áp lực, từ đó hình thành nên các lỗ rò. Ngoài ra, áp lực ở trực tràng sẽ làm cho phân và dịch ở đại tràng bị đẩy vào các lỗ rò bài xuất ra bên ngoài.

Apxe hậu môn.

Là tình trạng viêm nhiễm cấp tính, tụ mủ tại những vùng xung quanh hậu môn, khi bị vỡ ra khiến dịch lan rộng, lâu ngày sẽ hình thành những đường rò tại hậu môn.

Sức đề kháng kém.

Khi sức đề kháng kém có thể gây viêm nhiễm tại vùng hậu môn nguy cơ hình thành những đường rò rất cao. Thực tế cho thấy, tỷ lệ mắc bệnh rò hậu môn ở người cao tuổi và trẻ em cao hơn người trưởng thành.

Nguyên nhân khác.  .

Theo bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng, nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn có thể là do mắc một số bệnh như: bệnh lao, dị vật hậu môn, ung thư hậu môn…

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không.

Khi rò hậu môn không được chữa trị sẽ gây ra những nguy hại và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của người bệnh, tình trạng nguy kịch có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Một số nguy hại của bệnh rò hậu môn như:

Nhiễm trùng máu.

Nhiễm trùng hậu môn.

Số lượng lỗ rò tăng lên.

Tăng nguy cơ ung thư hậu môn, trực tràng.

Bệnh rò hậu môn đặc biệt là hậu môn đa phát, có thể hình thành lỗ rò trực tràng niệu đạo, trực tràng bàng quang,… gây ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh. Để tránh nguy hại của bệnh rò hậu môn các bạn cần phải đi khám ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á là một trong những cơ sở khám chữa bệnh uy tín tại Thành phố . Với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp máy móc, trang thiết bị hiện đại giúp cho việc chữa trị mang lại hiệu quả cao hơn.

Tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, đã và đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT để chữa trị cho bệnh nhân rò hậu môn. Đây là phương pháp hiện đại, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu bằng sóng cao tần, mang lại hiệu quả rõ rệt. HCPT được xem là bước tiến đột phá trong chuyên khoa hậu môn – trực tràng.

Những ưu điểm mà phương pháp này mang lại là: ít đau, ít ảnh hưởng đến tổ chức thần kinh ở các mô xung quanh hậu môn, ít chảy máu, thẩm mỹ, an toàn và mau lành bệnh.

website http://catbaoquydaunamgioi.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm