• slider
  • slider
  • slider

Những cách phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả

Ung thư gan là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm, có nguy cơ gây tử vong cao. Những người mắc bệnh ung thư gan có nguy cơ tử vong rất cao. Tuy nhiên, chúng ta có thể phòng ngừa bệnh với các biện pháp sau.
Những cách phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả Ung thư gan là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm, có nguy cơ gây tử vong cao. Những người mắc bệnh ung thư gan có nguy cơ tử vong rất cao.

Các biện pháp phòng ngừa ung thư gan.

Có rất nhiều biện pháp phòng ngừa bệnh ung thư gan, dưới đây là một số biện pháp phòng ung thư gan của các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Những người bị bệnh viêm gan B, viêm gan C có khả năng mắc bệnh ung thư gan cao hơn những người không mắc các bệnh này khoảng 10- 30 lần. Do đó bạn nên kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện sớm các biểu hiện, triệu chứng đầu tiên của bệnh. Và khi bệnh được phát hiện sớm, khả năng điều trị khỏi rất cao so với việc phát hiện bệnh ung thư gan ở giai đoạn cuối.

Tiêm phòng viêm gan.

Tiêm phòng những vacxin viêm gan để phòng tránh các bệnh về gan và sâu xa hơn tiêm phòng vacxin giúp ngăn chặn căn bệnh viêm gan phát triển thành ung thư gan.

Không ăn thực phẩm nấm, mốc.

Bạn tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm đã bị nấm, mốc bởi trong những loại thực phẩm đã bị nấm, mốc này có độc tố trong nấm Aflatoxin là chất gây ung thư.

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên.

Bệnh ung thư gan được phát sinh có liên quan mật thiết tới hệ miễn dịch. Do đó, đối với mọi người, sinh hoạt hằng ngày phải điều độ, khoa học, có chế độ luyện tập thể dục phù hợp với thể trạng của cơ thể, nhằm nâng cao sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể.

Không ăn dầu động vật và thực vật biến chất.

Không nên sử dụng dầu đã chiên đi chiên lại nhiều lần, bởi sau khi bị chiên đi chiên lại quá nhiều lần sẽ khiến cho những loại dầu này biến chất và có thể sản sinh ra những chất có hại đối với cơ thể con người, thậm chí sinh ra các phản ứng có hại và có nguy cơ dẫn tới bệnh ung thư gan. Do đó, khi chiên rán, bạn nên sử dụng một lượng dầu hợp lý, không để dư thừa quá nhiều tránh lãng phí và chỉ nên sử dụng dầu để chiên rán môt lần, không nên dùng lại.

Không nên uống quá nhiều rượu.

Gan bị tổn thương nhiều hay ít là do bạn uống rượu nhiều hay ít mỗi ngày và quãng thời gian bạn uống. Trong rượu có chứa nhiều cồn, rất độc hại đối với cơ thể, có thể dẫn đến tổn thương tế bào, tích mỡ trong tế bào gan, và sâu xa hơn có thể dẫn tới bệnh ung thư gan do cồn trong rượu có thể làm một bộ phân của gan bị tê cứng.

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng con người, do đó bạn nên lựa chọn những cách phòng ngừa bệnh ung thư gan hiệu quả, để có được sức khỏe tốt.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm