• slider
  • slider
  • slider

​Những loại thực phẩm rất tốt phòng bệnh ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là căn bệnh đe dọa đến sức khỏe của nhiều người phụ nữ, nghiêm trọng hơn mỗi năm nó còn cướp đi tính mạng của nhiều người. Vì vậy, để có thể chủ động phòng tránh bệnh tật và bảo vệ sức khỏe chính mình thì phụ nữ cần phải xây dựng cho mình một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh.Bạn có biết đến các thực phẩm tốt nhất giúp phòng bệnh ung thư buồng trứng ? Dưới đây, các chuyên gia sẽ mách bạn bổ sung các thực phẩm sau để cơ thể luôn khỏe mạnh, phòng chống bệnh:
​Những loại thực phẩm rất tốt phòng bệnh ung thư buồng trứng các chuyên gia sẽ mách bạn bổ sung các thực phẩm sau để cơ thể luôn khỏe mạnh, phòng chống bệnh:

Sau đây là những loại thực phẩm rất tốt phòng bệnh ung thư buồng trứng.

Trà xanh.

Trà xanh từ lâu đã được biết đến là thực phẩm phòng chống ung thư hiệu quả, đặc biệt là phòng ngừa ung thư buồng trứng cho phụ nữ. Nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng minh rằng, những người thường xuyên uống trà xanh sẽ giảm 1 nửa nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng so với người không sử dụng trà xanh.

Gừng.

Các chuyên gia khuyên rằng phụ nữ muốn phòng ngừa hoặc đang điều trị ung thư buồng trứng nên sử dụng gừng hàng ngày. Bởi trong gừng có chất kháng khuẩn hiệu quả, nó không chỉ giúp diệt trừ các tế bào ung thư mà còn ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

Rau bina.

Trong rau bina có các kháng chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và giảm sự lây lan của các khối u như kẽm, magie, kali,…. Vì vậy, phụ nữ cần sử dụng rau bina hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh, phòng chống ung thư buồng trứng.

Rau cải.

Họ nhà cải luôn là thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, đặc biệt là phòng chống ung thư hiệu quả. Bản thân rau cải có chứa chất maempferol – một chất chống ô-xy hóa có khả năng ngăn ngừa các tác nhân gây ung thư buồng trứng tấn công AND. Ngoài ra, một số loại cải còn chứa những dưỡng chất bổ dưỡng như kali, sắt, cholestero,… giúp tăng cường sức khỏe cơ thể.

Các loại quả hạch.

Quả hạch luôn được các chuyên gia khuyên chị em phụ nữ sử dụng vì lợi ích phòng ngừa ung thư buồng trứng tuyệt vời. Vì vậy, chị em hãy bổ sung ngay các loại quả hạch như hạnh nhân, óc chó,… để tốt cho cơ thể.

Trứng.

Theo các chuyên gia cho biết, một trong những nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng chính là cơ thể bị thiếu trầm trọng vitamin D. Vì vậy, phụ nữ nên bổ sung nhiều vitamin D cho cơ thể bằng cách ăn trứng để giúp phòng ngừa bệnh ung thư.

Cà rốt.

Cà rốt rất giàu vitamin A – một trong những dưỡng chất tốt cho cơ thể để sản sinh ra nhiều tế bào bạch cầu. Trong khi, tế bào này có vai trò quan trọng trong cơ thể, đặc biệt là giúp ngăn ngừa nguy mắc bệnh ung thư.

Khoai lang.

Trong khoai lang có chứa magie, kali – các dưỡng chất tốt giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh ung thư buồng trứng. Vì vậy, phụ nữ nên bổ sung khoai lang hàng ngày để bảo vệ cơ thể mình.

Dưa leo.

Dưa leo là một trong những thực phẩm giúp thanh lọc, thải độc ra khỏi cơ thể rất hiệu quả. Khi cơ thể không còn chất độc, thì nguy cơ bị mắc ung thư buồng trứng cũng được giảm xuống đáng kể.

Như vậy, những kiến thức về 9 thực phẩm tốt phòng ngừa ung thư buồng trứng hy vọng sẽ giúp cho chị em phụ nữ biết thêm được một cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của chính mình. Hãy là người bác sĩ của gia đình để bảo vệ cuộc sống “không bệnh tật” bạn nhé! http://catbaoquydaunamgioi.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm