• slider
  • slider
  • slider

Những nguyên nhân thực sự gây ung thư

Hiện nay có rất nhiều thứ được coi là nguyên nhân gây ra ung thư? Nhưng đâu mới là nguyên nhân gây ra ung thư thực sự.
Những nguyên nhân thực sự gây ung thư Hiện nay có rất nhiều thứ được coi là nguyên nhân gây ra ung thư? Nhưng đâu mới là nguyên nhân gây ra ung thư thực sự.

Những nguyên nhân thực sự gây ung thư cần nên biết.

Chất tạo ngọt nhân tạo.

Mặc dù có rất nhiều tranh cãi nhưng vẫn không có bằng chứng cho thấy các chất tạo ngọt nhân tạo  có thể gây ung thư. Đường  hóa học có thể gây ra ung thư ở chuột,  nhưng cơ thể chuột phản ứng với hóa chất khác với chúng ta. Cũng không còn nhãn cảnh báo ung thư trên nhãn mác từ những năm 2000. Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy không có mối liên quan giữa ung thư và aspartame ( một chất tạo ngọt nhân tạo phổ biến)

X-quang.

Bác sỹ nha khoa cho bạn ngậm một miếng chì vào miệng là có lý do của nó, liều x-quang thấp cũng có thể làm tăng cơ hội mắc ung thư của bạn. Nhìn chung liều bức xạ càng cao thì càng có nhiều rủi ro, và không có liều bức xạ an toàn cho con người.
Điện thoại di động

Tiện ích không thể thiếu của con người này phát ra thứ song tương tự với sóng của lò vi sóng. Cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng rằng sóng điện thoại có thể gây ra ung thư. Nhưng để đề phòng mọi rủi ro thì bạn nên chỉ dùng điện thoại di động khi có cuộc nói chuyên ngắn hoặc không có điện thoại cố định hoặc sử dụng các thiết bị liên lạc khác như qua mail, qua máy tính…

Thịt.

Cho dù thịt đã qua chế biến hay thịt tươi thì bạn nên hạn chế tiêu thụ thịt. Chỉ cần một cái bánh mỳ kẹp xúc xích trong một ngày cũng đủ làm tăng cơ hội mắc ung thư đường ruột. Thịt hộp, thịt nguội, xúc xích và các chất bảo quản có trong các thức ăn chế biến sẵn như mitrit đều có khả năng gây ung thư. Thịt xông khói hoặc chế biến trong nhiệt độ cao như nướng, quay cũng sản sinh chất hóa học gọi là PAH (polycyclic Aromatic Hydrocacbon) mà được cho là một chất có nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Nước uống đóng chai.

Nước đóng chai nhựa có thể có chứa chất BPA (bisphenol A). Chất hóa học này được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước uống, chất hàn nha khoa và một số sản phẩm khác. Liệu nó có gây ung thư không? FDA (cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) trả lời là không. Hiện nay nồng độ BPA tìm thấy trong thực phẩm đang ở mức an toàn. Nếu bạn vẫn lo lắng cho sức khỏe của mình thì nên hạn chế đồ đóng hộp kể cả đồ uống đóng chai và chỉ sử dụng các đồ gia dụng bằng nhựa có nguồn gốc rõ ràng. Đối với thức ăn thì tốt nhất nên sử dụng đồ gia dụng bằng thủy tinh để đựng.

Quan hệ tình dục.

Thật vậy!!! HPV – một vi rút lây qua đường tình dục phổ biến là nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung và một số ung thư khác. Hầu hết người trưởng thành có quan hệ tình dục đều có thể bị nhiễm vi rút này, nhưng không phải ai cũng bị ung thư vì HPV là vi rút gây bệnh khi có cơ hội. Để giảm nguy cơ bị bệnh khi nhiễm vi rút thì tốt nhất là bạn nên đi tiêm phòng vắc xin phòng HPV trong độ tuổi từ 11-26 ở nữ và 11-21 ở nam; nhớ là luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục hoặc là chung thủy với một bạn tình.

Chât hàn răng.

Đừng vội đến nha sỹ đòi bỏ miếng hàn kim loại hay thay thế miếng hàn răng ra. Các nhà  khoa học đã chứng minh là các chất hóa học như thủy ngân có trong miếng hàn không hề gây hại cho sức khỏe của bạn.

Cà phê.

Nếu bạn cảm thấy không thể rời bỏ được một lượng nhỏ caffein trong một ngày thì bạn đã nghiện cà phê mất rồi. Các nghiên cứu mới đã chỉ ra uống một lượng cà phê vừa phải mỗi ngày (khoảng 4 cốc mỗi ngày) sẽ làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư như ung thư da, gan và ruột già.

Chất khử mùi và giảm tiết mồ hôi.

Các nhà nghiên cứu nói rằng cần nghiên cứu trên thì mới khẳng định được xem các sản phẩm này có thực sự làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú hay không. Có rất nhiều chất có thể khiến tế bào ung thư phát triển như hoóc môn estrogen, benzylparaben, butylparaben, methylparaben và propylparaben. Thế nhưng các sản phẩm này đơn giản chì là ngăn chặn mùi và giảm tiết mồ hôi thôi.

Flo.

Flo được tìn thấy trong nước và các loại đồ uống khác, kem đánh răng, nước xúc miệng. Dù vạy các nhà khoa học không tìm ra bằng chứng nào cho thấy flo có thể gây ra ung thư. Nếu bạn lo lắng bạn có thể hỏi cục bảo vệ môi trường về nồng độ flo có trong nước uống của bạn. Nếu nồng độ cao hơn mức cho phép thì bạn có thể chuyển qua nước uống đóng chai

Các sản phẩm gia dụng.

 Thuốc trừ sâu, sơn, véc ni, sáp có trong đồ gia dụng đều thuộc nhóm hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) kể cả những lọ chất tẩy rửa, mỹ phẩm, các sản phẩm tự động hóa đều có những chất này. Chúng được coi là chất có khả năng gay ung thư cho cả người và động vật. Để giảm nguy cơ hít phải VOC bạn nên chọn những sản phẩm thân thiện với môi trường và tránh những sản phẩm có nhãn: nguy hiểm/ có độc, ăn mòn, dị ứng, dễ cháy nổ, mẫm cảm mạnh.

Đường dây điện.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, thế giới chúng ta sống luôn bao quanh bởi điện. Khi bạn làm bất cứ một việc gì liên quan đến thiết bị điện thì dây điện luôn phát ra bức xạ với tần số cực thấp. Tuy nhiên không có bằng chứng nào để khẳng định các bức xạ này ảnh hưởng tới súc khỏe nhưng tốt nhất bạn cũng không nên ở gần các thiết bị điện nhiều.

 Ô nhiễm.

Ô nhiễm không khí gây ra hơn 22,000 ca tử vong do ung thư phổi mỗi năm,  nhưng không có mối liên hệ nào giữa không khí bẩn và ung thư bàng quang. Để giảm nguy cơ mắc ung thư phổi thì tốt nhất bạn hãy ở bên trong nhà vào những ngày không khí nơi bạn sống bị ô nhiễm nặng nề. http://catbaoquydaunamgioi.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm