• slider
  • slider
  • slider

​Quan hệ sau khi hút thai bị ra máu có phải tôi đang có bệnh

Chào các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa phòng khám đa khoa TPHCM. Tôi vừa thực hiện hút thai cách đây khoảng 2 tuần, sau đó khi ngừng ra máu thì tôi có quan hệ tình dục trở lại nhưng sau khi quan hệ lại thấy ra máu. Tôi muốn hỏi quan hệ sau khi hút thai bị ra máu có phải tôi đang có bệnh gì nghiêm trọng hay không?
​Quan hệ sau khi hút thai bị ra máu có phải tôi đang có bệnh Tôi muốn hỏi quan hệ sau khi hút thai bị ra máu có phải tôi đang có bệnh gì nghiêm trọng hay không?

Quan hệ sau khi hút thai bị ra máu có phải tôi đang có bệnh.

Hút thai là phương pháp phá thai ngoại khoa được áp dụng trong những trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn. Quy trình này cần phải được thực hiện bởi các y, bác sỹ chuyên khoa Sản Phụ được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm. Việc lựa chọn đúng cơ sở y tế và bác sỹ sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và và biến chứng trong thủ thuật Phá thai và sau khi phá thai. Hút thai là phương pháp các sỹ sử dụng các được áp dụng đối với những trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi.

Trả lời về vấn đề này, bác sỹ phòng khám đa khoa TPHCM cho biết:

Sau khi hút thai, chị em sẽ xuất hiện tình trạng ra máu ở âm đạo, tuy nhiên hiện tượng này sẽ chấm dứt sau khoảng từ 7-10 ngày. Thường thì sau khi thực hiện đình chỉ thai nghén, để đảm bảo an toàn cho người phụ nữ, các bác sỹ khuyến cáo các cặp đôi nên kiêng quan hệ tình dục khoảng 1 tháng. Nhưng trên thực tế nhiều trường hợp khoảng thời gian này sẽ ngắn hơn. Và một trong những vẫn đề mà chị em cần lưu ý đó chính là tình trạng ra máu do quan hệ tình dục sau hút thai.

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến chị em gặp phải tình trạng này là do việc quan hệ tình dục quá sớm sau hút thai. Lúc này, phần niêm mạc tử cung đang trong quá trình hồi phục, trong thời gian này,việc quan hệ tình dục có thể làn tổn thương đến niêm mạc của tử cung và dễ gây nên tình trạng chảy máu.

Bệnh cạnh đó, việc ra máu có thể là do trong tử cung vẫn còn có máu đọng chưa được đào thải hết ra ngoài, khi có kích thích, lượng máu đọng này ra hết. Tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng bạn bị ứ dịch bên trong sau khi hút thai.

http://catbaoquydaunamgioi.com/

Trong trường hợp như của bạn, mọi phỏng đoán đều không chính xác, việc cần thiết là bạn phải đi khám ngay để xác định chính xác nguyên nhân, từ đó có phương pháp điều trị chính xác cụ thể.

Phòng khám Sản Phụ Khoa phòng khám đa khoa TPHCM là phòng khám công lập trực thuộc sở y tế TPHCM hoạt động theo mô hình phòng khám chất lượng cao. Là phòng khám uy tín lâu năm tại TPHCM chuyên điều trị các bệnh viêm nhiễm Phụ khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kế hoạch hóa gia đình.

Phòng khám được trang bị nhiều trang thiết bị y tế hiện đại để chẩn đoán và điều trị bệnh. Đội ngũ y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt, chị em sẽ được đội ngũ y tá, điều dưỡng viên chăm sóc nhiệt tình, chu đáo, nhẹ nhàng.

Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám để được các bác sỹ thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có những chỉ định cụ thể về việc điều trị.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm