• slider
  • slider
  • slider

​Viêm xoang sàng trước nếu không điều trị sẽ rất nguy hiểm

Viêm xoang sàng trước là bệnh như thế nào và tại sao chúng lại là 1 trong những bệnh được các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng khuyến cáo nên điều trị kịp thời ngay sau khi phát hiện dấu hiệu của bệnh.
​Viêm xoang sàng trước nếu không điều trị sẽ rất nguy hiểm  các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng khuyến cáo nên điều trị kịp thời ngay sau khi phát hiện dấu hiệu của bệnh.

Dấu hiệu nhận biết viêm xoang sàng trước.

Xoang sàng là xoang nhỏ nhất trong các loại xoang. http://phongkhamnamkhoatphcm.com/chi-phi-cat-bao-quy-dau-la-bao-nhieu-1309.html Xoang sàng lớn chỉ khoảng như đốt tay út nhưng thường thì chỉ bằng hạt đậu xanh. Xoang sàng có nhiều hốc nhỏ, nằm dọc từ trước ra sau giữa hốc mắt và hốc mũi. Khi sàng trước bị viêm sẽ gây ra cho bệnh nhân những dấu hiệu như sau:

Hiện tượng đau nhức đầu từng cơn hoặc triền miên.

Đối với trẻ em mắc viêm xoang sàng sẽ dẫn đến tình trạng phế quản co thắt với các cơn ho kéo dài về đêm, http://baoquydau.edu.vn/chi-phi-cat-bao-quy-dau-het-bao-nhieu-tien/ khó thở, khi thở có tiếng như các cơn hen.

Ở người lớn tuổi sẽ xuất hiện triệu chứng ho mạnh kéo dài về đêm, thường xuyên khạc ra rất nhiều đờm.

Ngoài ra, http://phongkhamdakhoaaua.vn/ bệnh bệnh nhân sẽ thấy hiện tượng nhức đầu, kéo dài âm ỉ ở vùng sau gáy hay lên vùng đỉnh, chẩm do các lỗ thông xoang sau ở phía sau khiến mủ sẽ không được chảy ra mũi mà lại chảy xuống họng. Do đó người bệnh luôn phải khịt hay khạc mủ mới thoát ra được phía cổ họng.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu không điều trị viêm xoang sàng trước.

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt.

Viêm mô liên kết quanh hốc mắt: http://catbaoquydaunamgioi.com/ Thường gặp ở người viêm xoang sàng cấp tính. Bệnh nhân đau nhức khắp vùng mắt dữ dội, đau xuyên đỉnh đầu. Mi mắt có hiện tượng sưng phù.

Viêm dây thần kinh thị giác: Rất có thể khiến thị lực bệnh nhân đột nhiên giảm hẳn mà khi bạn đi khám chuyên khoa mắt, soi đáy mắt không tìm thấy nguyên nhân.

Áp-xe mí mắt: Đây cũng là hậu quả của bệnh có thể gây ra. Mí mắt sưng to, nóng và có màu đỏ, đau, kết mạc bị xung huyết. Túi mủ sẽ vỡ ra sau khoảng 4 – 5 ngày.

Viêm phế quản mạn tính.

Viêm xoang hàm và xoang sàng thường gây ra những biến chứng này. Bệnh nhân không nhức đầu, không nghẹt mũi mà đi khám vì ho, khạc ra đờm đôi khi có lẫn cả máu, sốt nhẹ về chiều, ăn không ngon. Triệu chứng giống với bệnh lao vì luôn phải khụt khịt và hắng giọng. Khi đi khám tai mũi họng thấy mủ ở khe giữa, X-quang Blondeau, Hirtz thấy hình ảnh mờ xoang.

Biến chứng xương.

Nguyên nhân thường do viêm sẽ làm tắc mạch máu ở xương trán, sọ. Bệnh bắt đầu ở xương trán và lan rộng dần ra các xương khác của sọ như xương ở thái dương và xương đỉnh… Bệnh nhân đau nhức ở xương trán sau, tiếp theo sẽ sưng một vùng xoang trán là nguyên nhân hình thành nên ổ áp-xe. Rạch ổ áp – xe thấy xương trán bộc lộ màu xám, dễ chảy máu do viêm. Dưới lớp xương viêm nếu dùng kìm cắt xương sẽ xuất hiện mủ trong xương, dưới là lớp màng não cứng. Quá trình viêm có thể lan nhanh ra các xương nếu không điều trị kịp thời.

Viêm màng não.

Viêm màng não có thể xuất hiện tự phát hoặc sau khi bệnh nhân tiến hành phẫu thuật. Bên cạnh viêm màng não điển hình còn có thể viêm màng nhện. Trong thể này không có sự thay đổi của dịch não tủy, không sốt mà màng nhện và màng nuôi khi chúng dính lại và tạo thành một lớp bọc bám chặt lấy dây thần kinh sọ gây đau đầu, mờ mắt, ù tai…

Đây chỉ là 1 số các biến chứng của viêm xoang sàng trước nếu như chúng ta không có biện pháp điều trị bệnh hiệu quả, hợp lý ngay sau khi phát hiện dấu hiệu của bệnh. 
kenh cham soc suc khoe tai tphcm